Độ Body Kits

Về cơ bản, một bộ body kit là tập hợp các bộ phận trên thân xe ô tô được điều chỉnh hoặc các chi tiết bổ sung được lắp đặt thêm bên ngoài xe. Thông thường, một bộ body kit ô tô bao gồm các chi tiết phía trước và sau cản xe, ốp sườn, cánh gió, nắp ca-pô, đôi khi phía trước và phía sau ốp bảo vệ thân xe.

Có rất nhiều các lựa chọn độ body kit ô tô thay vì các kiểu dáng nguyên bản của xe. Các bộ phận thân xe ô tô được thiết kế lại để bổ sung và làm việc cùng nhau như một thiết kế mới hoàn chỉnh hơn. Một phương pháp pha trộn và kết hợp mà bạn thường thấy, ví dụ như mặt trước của một bộ body kit sẽ được ghép với phần sau của một bộ phận body khác.

độ body kit

Một chiếc xe được độ body kit

Bộ body-kits ô tô thường được chế tạo bằng sợi thủy tinh, vật liệu PU ( polyurethane), hoặc sợi carbon tổng hợp. Các bộ phận độ thân xe bằng sợi thủy tinh thường có thành rẻ và được bán rộng rãi, mặc dù nó có thể dễ bị nứt vỡ khi va chạm. Body kit chất liệu PU cũng rất phổ biến vì tính linh hoạt và do đó, chúng có khả năng chống hư hại cao hơn. Bộ body kit xe hơi bằng sợi carbon khá hiếm, do giá thành của vật liệu này là rất cao.

Độ body kit cho ô tô

Mọi chiếc xe được độ bộ body kits đều sẽ trở nên rất độc đáo, tất nhiên! Mặt khác, những chiếc ô tô được độ thêm bộ Body Kit rất thu hút để ngắm nhìn và tạo cảm giác mạnh về tốc độ. Có nghĩa là, ô tô không cần phải chạy nhanh nhưng chúng vẫn được cảm thấy đang lao vun vút.

Được làm bằng sợi thủy tinh hoặc sợi carbon, những bộ body kit chất lượng cao làm tăng thêm sự tinh tế và phong cách cho chiếc xe của bạn. Chúng khiến cho chiếc ô tô trông hung dữ và tốc độ hơn, tạo vẻ ngoài gồ ghề mà bạn luôn mơ ước. Thậm chí, độ body kit cũng làm giảm lực cản của gió, cho ô tô của bạn có tính khí động học cao hơn, giảm tiêu thụ nhiên liệu và tăng hiệu suất tổng thể của xe.

Body kit được thiết kế tùy chỉnh cho mỗi dòng ô tô, giúp đạt được diện mạo độc đáo cho chiếc xe mà bạn mong muốn. Mặc dù các thao tác khoan cắt có thể cần thực hiện, nhưng bộ body kit cho ô tô thường rất dễ để lắp đặt. Vì vậy, hãy nâng cấp ngay diện mạo bên ngoài cho chiếc xe của bạn và tạo ấn tượng tuyệt khi lái xe trên đường. Lựa chọn bộ body-kits cho xe của bạn ngay bây giờ từ kho phụ tùng ô tô. Thưởng thức các sản phẩm chất lượng cao với mức giá mà chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại.

Hướng dẫn mua body kit

Chọn bộ body kit phù hợp

Đôi khi, các chiếc xe nguyên bản không mang lại diện mạo mà chủ sở hữu xe mong muốn. Đó là lý do tại sao các bộ body kit được thiết kế để cho phép mọi người có thể thay đổi phong cách của chiếc xe của họ theo sở thích riêng. Có rất nhiều bộ body kit cho xe hơi đang được cung cấp trên thị trường, nhưng hết, bạn cần phải xem xét một vài yếu tố trước khi quyết định lựa chọn.

Nguyên vật liệu

Body-kits cho ô tô được chế tạo bằng các loại vật liệu khác nhau như sợi thủy tinh, carbon và polyurethane. Sợi thủy tinh là loại vật liệu rẻ nhất, mặc dù nhược điểm của nó là nó khá nặng so với carbon và polyurethane. Mặt khác, polyurethane (PU) thực sự rất nhẹ và nó cũng cung cấp độ bền tuyệt vời hơn so với sợi thủy tinh. Cuối cùng, carbon là vật liệu đắt nhất được sử dụng để sản xuất body kit và thật hiếm khi vật liệu này được áp dụng rộng rãi.

Phương án lắp đặt

Nếu một nhà cung cấp bộ body kit ô tô yêu cầu bạn loại bỏ một vài tính năng an toàn của xe khi lắp đặt. Đó không phải là một lựa chọn tốt, vì an toàn nên là ưu tiên số một của bạn. Ngoài ra, bạn nên xem xét hướng dẫn lắp đặt toàn diện và dễ hiểu trước khi quyết định mua bộ body kit mới cho xe.

Giá cả

Một yếu tố bạn cũng nên xem xét là giá thành của bộ body kit mà bạn muốn mua. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ body kit được làm từ sợi thủy tinh. Có hai loại để lựa chọn: sợi thủy tinh chất lượng cao đắt hơn và sợi thủy tinh chất lượng thấp, chúng rẻ hơn nhưng dễ bị vỡ. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu những ưu và nhược điểm của bộ body kit rẻ tiền và đắt tiền.

Các thành phần của bộ body kit

Một bộ body kit thường đi kèm với ốp cản trước sau xe, cánh gió, vè cửa, ốp bảo vệ thân, và thậm chí cả ốp nóc. Đôi khi, ngay cả cửa lambo, mặt ca lăng cũng bao gồm trong một bộ đầy đủ. Bạn không cần phải lắp đặt mọi chi tiết có trong bộ body kit, điều quan trọng là đạt được diện mạo mà bạn ưng ý.

Bộ body kit ô tô

Bộ body kit ô tô

Bảo hiểm

Nếu bạn đang dự định cải tạo diện mạo của chiếc xe của mình, tốt nhất bạn nên kiểm tra các điều khoản bảo hiểm xe của mình để xem có cho phép các sửa đổi đó hay không. Một số hãng bảo hiểm cho phép lắp đặt bộ body kit, trong khi những hãng khác thì không và đó là điều bạn phải cân nhắc trước khi lắp bộ body kit vào xe của mình.

Ngoại hình và hiệu suất

Mặc dù bộ body kit cơ bản chỉ đơn giản là để thay đổi diện mạo của xe. Một số bộ khác được thiết kế để có thể cải thiện hiệu suất hoạt động cho ô tô. Bộ body-kits tăng hiệu suất được chế tạo để cải thiện tính khí động học, giảm bớt lực cản của gió khi chạy xe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Độ đèn

Các loại đèn pha ô tô Đèn pha Halogen Đèn pha Halogen là loại đèn pha ô tô cho ánh sáng vàng được sử dụng…

Độ mâm – vỏ xe

Các thông số mâm ô tô cơ bản Lazang ô tô có những thông số cơ bản sau: Đường kính/kích thước mâm (Wheel Diameter): Đường kính…

Độ loa

Âm thanh xe hơi được tạo ra bởi hệ thống loa trong xe. Hệ thống loa ô tô thường lắp ở các vị trí: taplo, cột trụ…

Độ phuộc

Cách hoạt động cơ bản của phuộc nhún phổ thông trên xe Đây không phải là chủ đề phân tích chi tiết về cấu tạo…
Chia sẻ
Bỏ qua